Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Sử dụng phanh xe máy thế nào là hợp lý

Khi tham gia giao thông gặp những tình huống bất ngờ sử dụng phanh xe máy sao cho đúng. Có lẽ ai trong chúng ta cũng có lần đọc qua các bài viết về phanh xe máy và các lỗi cần tránh nhưng đi ngoài đường thỉnh thoảng lại thấy ai đó té xe trước mặt mình chỉ vì phanh xe máy.

Vậy nên lần này mình muốn chia sẻ lại để anh chị em khi lưu thông trên đường sẽ hạn chế gặp phải những tình huống nguy hiểm do sử dụng phanh xe máy sai cách. Những trường hợp xe máy bị sự cố hãy gọi cứu hộ xe máy 24/24 của Công ty Gia Hòa chúng tôi
 

phanh xe mayNhững điều cần nhớ tránh khi sử dụng phanh xe máy

Phanh là một bộ phận không thể thiếu trên xe máy. Nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình phanh an toàn và hiệu quả hơn. Nhưng kỹ năng và kiến thức của người sử dụng vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi sử dụng phanh.

Không kể xe ga hay xe số, việc dùng phanh nào trước không quan trọng bằng việc kết hợp nhịp nhàng cả hai phanh cùng lúc. Điều này giúp thân xe duy trì độ ổn định lớn nhất có thể trong những tình huống cần giảm tốc.

Nếu sử dụng phanh trước ngay từ đầu, trọng lượng cơ thể người và xe cùng tốc độ tạo thành lực quán tính đổ dồn về bánh trước. Bánh trước bị hãm đột ngột, xuất hiện tình trạng khóa bánh nếu lực phanh quá mạnh khiến xe mất kiểm soát, dẫn đến té ngã. Đây là điều ghi nhớ cần tránh khi sử dụng phanh xe máy.

Ngược lại chỉ sử dụng phanh sau khiến quãng đường phanh dài hơn so với phanh trước. Nếu lực phanh quá mạnh và đột ngột, bánh sau cũng có hiện tượng khóa bánh khiến xe bị trượt, đuôi xe văng sang trái hoặc phải gây mất kiểm soát.

Vì thế, kết hợp hai phanh cùng lúc với lực phanh từ từ và tăng dần đến khi xe dừng hẳn. Tất nhiên khi đi xe với tốc độ trung bình và điều kiện mặt đường khô ráo, người lái có thể chỉ cần dùng phanh sau để giảm tốc độ mà không làm xe mất kiểm soát.

Nếu bạn muốn mua xe hãy đến Gia Hòa Phan Thiết để chúng tôi hỗ trợ cho bạn có được chiếc xe như bạn mong muốn.

Xem thêm:

Những điều bạn chưa biết về lọc gió xe máy

Hệ thống phanh tự động an toàn cho xe motô

Trang chủ: http://hondagiahoa.com

 

Post navigation