Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Phải đạp cần khởi động cho dầu lên bôi trơn hay không?

Nhiều trang tin tức về xe máy vẫn có hiện tượng xào nấu các vấn đề bảo dưỡng xe cộ… mà ít khi nào có ai đó chịu trích dẫn cụ thể hướng dẫn sử dụng . Có lẽ các bác viết bài cũng nhận ra là viết nhiều mà người khác ngại đọc thì cũng hơi phí nên tóm lại thì mẹo vặt vẫn được ưu tiên hơn.

buoi sang khi khoi dong cho xe may
Trên xe gắn máy (xe số thông thường) có bơm dầu bôi trơn không ạ? Buổi sáng khi khởi động có nhất thiết phải đạp cần khởi động cho dầu lên bôi trơn không ? Và nếu không đạp mà khởi động luôn thì có ảnh hưởng gì đến việc bôi trơn của xe không ?​


Trên xe gắn máy sử dụng động cơ 4 kỳ (kiểu xe Honda và một số loại tương tự) đều bố trí bơm dầu bôi trơn và các đường dầu dẫn đi bôi trơn các chỗ cần thiết, đặc biệt đường dầu còn dẫn tới cả phần nắp máy trên nắp động cơ, …. Như vậy toàn bộ động cơ được bôi trơn bằng cả hai phương pháp: vung tóe dầu trong phần đáy của động cơ và nhờ bơm dầu bơm cưỡng bức tới mọi chỗ cần thiết. Xe bạn gặp phải sự cố hãy sử dụng dịch vụ cuu ho xe may bên công ty Gia Hòa chúng tôi.

Ảnh minh họa​ – mua xe máy

Cách chọn dầu bôi trơn cho xe máy

Buổi sáng khởi động động cơ tốt nhất nên tắt khóa điện đạp cần khởi động cho động cơ kéo bơm dầu cung cấp dầu cho các chỗ làm việc.

Tuy nhiên nếu chỉ dừng xe trong khoảng 4 đến 5 giờ thì không cần thiết đạp vì trong thân máy và nắp máy các động đều bố trí các khoang chứa dầu nhỏ, đủ để động cơ có thể làm việc ngay.

Nhưng nếu để xe qua ngay hay lâu dài vài ngày thì động tác đạp cần khởi động bôi trơn cho động cơ là rất cần thiết.
 

Ảnh minh họa

Qua đó bạn cũng có thể hiểu được khi nào cần đạp khởi động để giúp hoàn thiện quá trình bôi trơn động cơ. Hiển nhiên, trong khi để xe dài ngày thi nếu không đạp cần khởi động, động cơ không có điều kiện bôi trơn tốt nhất ngay từ đầu và gây hao mòn chi tiết chuyển động bên trong động cơ.

Nếu bạn muốn mua xe hãy đến Head Phan Thiết để chúng tôi hỗ trợ cho bạn có được chiếc xe như bạn mong muốn.

Xem thêm:

Mọi cô gái đi xe máy đều quên mất chân chống chính

Chương trình tham gia lái xe an toàn tại Head Gia Hòa 2

 

Post navigation