Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Mẹo chạy xe côn tay cho người mới bắt đầu

Khi bạn mới sắm một chiếc xe tay côn mà chưa biết chạy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ về cách vận hành của một chiếc xe tay côn.

huong dan chay xe con tay

Gia Hòa

4 nguyên tắc khi chạy xe côn tay Winner 150

Nguyên tắc 1: Đối với cần số ghi nhớ: Côn ra Ga vào
– Đang ở số Mode (N màu xanh) để vào số 1 bạn bóp côn – đạp cần số, từ số 2 trở đi bạn móc cần số lên. Thao tác về số thì làm ngược lại thả côn ra thật chậm xe Winner sẽ bắt đầu di chuyển, nếu không kết hợp 2 thao tác này thuần thục xe sẽ dễ tắt máy.

Nguyên tắc 2: Khi sang số Winner ghi nhớ "Bóp côn nhanh, nhả từ từ"
– Về ga (Giảm tốc độ xe đang chạy)
– Bóp côn sau đó kết hợp với sang số ( Lên số hoặc xuống số ) – điều này phải luôn luôn nhớ
– Nhả côn ra từ từ kết hợp với nhích nhẹ ra lên để tăng tốc hoặc hạ ga để giảm tốc độ. Thao tác nhả côn xe Winner bạn phải bóp thật nhanh và nhả từ từ nếu không sẽ xảy ra tình trạng máy giật mạnh nhất là các số nhỏ 1-2-3… đối với các số 5-6 thì ảnh hưởng không nhiều nếu bạn đã chạy quen tay.

Nguyên tắc 3: Tốc độ nào chạy số đó.
Khi đạt tới giới hạn tốc độ nhất định bạn cần chuyển sang số mới phù hợp với tốc độ hiện tại khi chạy xe côn tay Winner như sau:

 • Đối với số 1: 0-15 km/h
 • Đối với số 2: Từ 15-25 km/h
 • Đối với số 3: Từ 25-35 km/h
 • Đối với số 4: Từ 35-45km/h
 • Đối với số 5: Từ 45-55 km/h
 • Đối với số 6: Trên 55km/h

– Riêng đối với đường bằng phẳng, phía trước ít vật cản, đường bám tốt
– Bạn có thể chuyển lên số 5 khi vận tốc đạt từ 30km/h trở lên, và số 6 từ 40 km/h trở lên để giảm vòng tua máy, tiết kiệm nhiên liệu.

Nguyên tắc 4: Garanti Honda Winner ghi nhớ để không tắt máy
Garanti là tốc độ xe tối thiểu mà máy không bị tắt – đối với dòng xe côn tay sẽ khác với dòng xe côn tự động (xe số) về khoảng này. Để tránh tình trạng tắt máy Winner nhất là đường đông đúc lúc kẹt xe như ở Sài gòn, Hà Nội vào các giờ cao điểm bạn cần nhớ các cấp tốc độ Garanti trên Honda Winner 150 như sau:

 • Đối với số 1: 6 km/h
 • Đối với số 2: 9 km/h
 • Đối với số 3: 12 km/h
 • Đối với số 4: 15 km/h
 • Đối với số 5: 18 km/h
 • Đối với số 6: 21 km/h

Tức là mỗi số sẽ tăng thêm 3km và đã được mình test. Do vậy khi vận tốc xe dưới Garanti xe Winner sẽ bị tắt máy, do vậy mà bạn cần âm côn (Bóp hờ côn) và trả về số thấp hơn khi di chuyển chậm.

Một vài điểm cần lưu ý khi chạy xe côn tay (mẹo) :
– Khi dừng đèn đỏ có nghĩa chúng ta đang dừng lại với tốc độ bằng 0km/h và theo qui cách vận hành khi xe dừng lại hẳn chúng ta sẽ cho số về số 0 và khi bắt đầu chạy là số 1,nếu không trả về số 0 thì không thể nhả tay côn vì sẽ tắt máy. ( tùy thuộc vào tâm lý người lái).

– Bóp côn là nhằm tách ly hợp của máy, để vào số (xe tự động cũng có côn, nhưng nó đã kết hợp cả 2 vào một, bạn đã bao giờ âm côn để thả dốc chưa?), nếu không bóp côn mà vào số thì rất dễ làm mòn các chi tiết của hộp số và làm mòn bố nồi.

– Khi đang chạy mà bốp tay côn thì tốc độ xe sẽ giảm dần đến khi dừng lại nếu vẫn còn bốp tay côn nhưng nếu không giảm ga thì pitong vẫn làm việc với vận tốc lúc chưa bốp côn. Thông thường khi đang chạy bốp côn đột ngột thi tay ga phải giảm. đó là phản xạ có điều kiện.

– Bị đứt dây côn: Để ý rằng khi xe đang nổ máy, ta có thể vào số, trả số, mà không cần phải bóp côn, một cách êm ái tùy sự khéo léo của người điều khiển ở tất cả các số trừ khi vào số 1. Kỹ thuật này gọi nôm na là đi côn sống, dựa trên đặc điểm là khi vòng tua máy tương hợp với tốc độ xe thì côn hầu như không còn bám nữa, cho nên chuyển số rất nhẹ nhàng, ít giật hoặc lực khực. Vấn đề khó nhất là làm sao vào được số 1 để đề-ba mà xe không bị tắt máy hoặc giựt ta bật ngửa.

– Bị đứt dây ga: Cái này khá đơn giản, chỉ cần vặn ốc chỉnh ga-răng-ti ở bình xăng con cho ga cao thêm là có thể chạy với tốc độ 30-40 km/h.
 

Nếu bạn muốn mua xe  hãy đến Hệ Thống Head Gia Hòa để chúng tôi hỗ trợ cho bạn có được chiếc xe như bạn mong muốn.

Xem thêm:

Hành Trình Về Nguồn tại xã La Dạ

SH mode 125cc ra mắt phiên bản màu mới

Trang chủ: http://www.hondagiahoa.com

Post navigation