Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay winner 150

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay winner 150 Honda cho người mới bắt đầu. Khi các bạn trẻ đang ưu chuộng dòng xe côn tay. Bởi cảm giác cực kỳ nam tính khi điều khiển chiếc xe côn tay mang đến cảm giác cực kỳ hưng phấn.

Hai nguyên tắc cơ bản trong việc điều khiển xe côn tay đó là:

1/ Thao tác bóp côn: “bóp nhanh thả từ từ” tức là khi bóp côn trái nhanh và dứt khoát. Ngược lại khi nhả côn thì nhả từ từ để tránh tình trạng bị giật (bốc đầu).
huong dan chay xe con winner

xe may Gia Hoa

2/ Thao tác với cần số: “vận tốc nào thì số đó” tức là vận tốc nhỏ thì đi số nhỏ, khi cảm giác cả tốc độ xe lẫn vòng tua máy đã đến giới hạn thì mới sang số. Với xe côn tay dưới 175cc thì các tốc độ vào số hợp lý là: 0 km/h – 10km/h đi số 1, từ 10km/h – 30 km/h đi số 2, từ 30km/h – 50km/h đi số 3 , từ 50km/h – 80km/h đi số 4, trên 80km/h đi số 5 hoặc 6 (nếu có). Với “vận tốc nào thì số đó” bạn sẽ khai thác được triệt để sức mạnh của động cơ cũng như năng lượng từ nhiên liệu.

Hướng dẫn thực hành cách chạy xe côn tay như sau:

1/ Kiểm tra xem số để ở N hay chưa? Nếu chưa thì bóp côn móc hoặc gảy số về N.

2/ Nổ máy không về tay ga. Đợi khoảng 1, 2s để động cơ chạy ổn định

3/ Nhích một chút ga và nhả từ từ tay côn, nếu nhả nhanh là chết máy. Khi nhả côn từ từ thì xe sẽ dần dần dịch chuyển, lúc này nhích tiếp ga sao cho ga lên một chút thì tay côn nhả ra 1 chút.

4/ Trường hợp này có hai hiện tượng sẽ xảy ra cho người mới chơi đó là:
– Nếu nhả côn nhanh thì làm cho xe bi giật mạnh.
– Nếu nhả côn chậm thì làm cho xe đi hơi bị sựng lại. Tốt nhất là nhả ra đều tay (khi chạy quen thì chuyện này thật là rất dễ dàng).

5/ Đi được 1 đoạn thì bóp côn rồi vào tiếp số 2. Ở đây tuỳ theo xe mà móc cần hay đap cần số để vào số 2.

6/ Bắt đầu lại bước năm cho các số tiếp theo. Tuy nhiên cần chú ý các tốc độ vào số hợp lý là: 0 km/h – 10km/h đi số 1, từ 10km/h – 30 km/h đi số 2, từ 30km/h – 50km/h đi số 3 , từ 50km/h – 80km/h đi số 4, trên 80km/h đi số 5 hoặc 6 (nếu có) cho các xe dưới 175 phân khối. Xe bạn gặp phải sự cố hãy sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy bên công ty Gia Hòa chúng tôi.

Lưu ý: Mới tập chạy xe côn tay bạn nên thử chạy bằng các dòng xe phân khối nhỏ như: FX, Exciter… không nên lập tức học lái xe côn tay ngay trên các dòng Naked bike hay Sport phân khối lớn vì các dòng xe này dễ đạt vận tốc cao trong khoảng thời gian ngắn và khá nặng khiến lúc mới tập đi xe bạn khó điều khiển được và dễ gây nguy hiểm tới chính bản thân mình và cho người khác.

Ngoài ra, bạn cũng không nên học lái xe côn tay trên các dòng xe quá cũ như: win hay 67 hoặc các xe đời quá sâu vì hệ thống côn, số trên xe đã khá nhiều tuổi và độ chuẩn xác không còn như các xe mới.

Nếu bạn muốn mua xe hãy đến Cửa Hàng Gia Hòa để chúng tôi hỗ trợ cho bạn có được chiếc xe như bạn mong muốn.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng ắc quy nước và ắc quy khô

30 lỗi vi phạm giao thông người chạy xe máy hay mắc phải

Post navigation

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *