Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cách ngồi co chân lên xe máy số, tay côn rất nguy hiểm

Khi tham gia giao thông người điều khiển xe máy tư thế ngồi co chân trên xe máy số, tay côn rất nguy hiểm. Nhiều người thường hay co chân lên bưởng máy hay thậm chí còn đưa cả hai chân lên giá để đồ để tránh cho khỏi bị bắn bẩn. Điều này làm nguy cơ tai nạn do trời mưa đường trơn đã tăng nay lại tăng thêm.


Nhiều người thường hay co chân lên thân máy để tránh làm bẩn giày dép. Xe bạn gặp phải sự cố hãy sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy bên công ty Gia Hòa chúng tôi.

Bắt đầu vào mùa mưa, thời tiết cả nước thường xuyên xuất hiện mưa phùn, khiến đường trở nên bẩn và trơn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm cao hơn bình thường khi người lái xe chủ quan, không chú ý quan sát và xử lý tình huống kịp thời. Khi đó, quãng đường phanh để xe dừng hẳn sẽ tăng cao, tốc độ càng cao thì chênh lệch khoảng cách để dừng hẳn càng cao.

Không giống như xe tay ga, khi đi xe số, tay côn người điều khiển phải luôn để chân vào trục để chân, khá gần với mặt đất. Đó là điều khiến rất nhiều người khó chịu vì đi trời mưa sẽ làm ướt, bẩn giầy, ống quần. Do đó, nhiều người thường hay co chân lên bưởng máy hay thậm chí còn đưa cả hai chân lên giá để đồ để tránh cho khỏi bị bắn bẩn. Điều này làm nguy cơ tai nạn do trời mưa đường trơn đã tăng nay lại tăng thêm.
 

​Cụ thể, tư thế ngồi co chân trên xe máy số rất nguy hiểm do lúc này, người lái giữ thăng bằng kém, đồng thời việc phanh xe chỉ còn được thực hiện ở 1 phanh tay là phanh trước. Khi gặp tình huống bất ngờ, người lái sẽ không kịp đưa chân xuống bàn đạp phanh dẫn tới khả năng va chạm với các phương tiện khác rất cao. Ngay cả khi chưa va chạm với phương tiện khác, việc phanh đột ngột bằng phanh trước nếu là phanh cơ thì nhiều khả năng không đủ lực phanh, nếu là phanh đĩa dễ dẫn tới nghiêng xe và tự đổ.


Để khắc phục tình trạng này và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, người lái nên sử dụng ủng mỏng đi mưa hoặc dùng túi ni-lon buộc khít để đảm bảo cho chân không bị dính bẩn. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chuyển sang sử dụng xe tay ga để yên tâm lái xe lâu dài. Nên nhớ mỗi khi bạn co chân lên bưởng máy, bạn phải lựa chọn “bẩn hay tai nạn”.
 

Nếu bạn muốn mua xe hãy đến xe máy Bình Thuận để chúng tôi hỗ trợ cho bạn có được chiếc xe như bạn mong muốn.

Xem thêm:

Bảng mức phạt tiền các lỗi vi phạm giao thông mới nhất

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay winner 150

Post navigation