Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

6 nguyên tắc rửa xe chuyên nghiệp bạn cần biết

Cách rửa xe chuyên nghiệp kỹ càng cho cảm giác bạn đi thoải mái tự tin hơn chia sẻ cùng mọi người biết nhé. 6 Quy trình rửa xe mình đưa ra dưới đây được đúc rút kinh nghiệm từ nhiều tiệm rửa xe đã đi trước, qua vận hành thực tế từ tiệm của mình để tổng hợp lại nên các bác cứ an tâm là chuẩn không cần chỉnh nhé .

Cửa hàng Gia Hòa – Rửa xe máy không đơn giản như nhiều người nghĩ.

NHỮNG VẬT DỤNG TỐI THIỂU CẦN CHUẨN BỊ (thực tế mình dùng nhiều hơn nhưng chia sẻ kinh nghiệm cho cả các bạn muốn tự rửa xe nên mình nêu những vật dụng tối thiểu):

 1. Dung dịch rửa xe (hiện mình đang dùng Sonax)
 2. Khăn lau + Bàn chải
 3. Nước máy

QUY TRÌNH RỬA XE
I. Kiểm tra xe trước khi vào rửa

 • Dùng băng keo che ổ khóa điện
 • Đảo bảo lốp đủ căng, nếu lốp quá mềm thì phải bơm thêm hơi nhé (lốp quá non có thể làm nước, dung dịch lọt vào và đọng lại gây mục bánh, xăm).
 • Dọp các vật dụng trong cốp xe tránh bị ướt trong quá trình rửa

II. Xịt nước toàn thân xe
Xịt sơ bộ toàn thân xe để "làm mềm" vết bẩn, mục tiêu là xịt cho ướt xe chứ chưa cần xịt "mạnh". Các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc xịt mạnh về sau. Xe bạn gặp phải sự cố hãy sử dụng dịch vụ cứu hộ xe máy bên công ty Gia Hòa chúng tôi.

 • Hiện tại, ở các điểm rửa xe, việc đầu tiên mà mấy "ảnh" thường làm là xịt nước cao áp ầm ầm vào xe. Lý do là họ muốn xịt cho sạch hết đất cát trước khi phun bọt tuyết. Nhưng vấn đề là trước khi sạch thì số cát đó đã bị một áp lực mạnh ấn xuống và trượt dài trên bề mặt sơn một đoạn trước khi bay đi. Việc này không thấy được bằng mắt thường nhưng thực tế nó có thể sẽ tạo ra các vết xước mà không ai hay biết.

III. Rửa gầm

 • Pha 1 xô dung dịch rửa xe theo tỉ lệ khuyến cáo của sản phẩm
 • Dùng vòi phun áp lực cao xịt theo thứ tự: bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước. Các bác nhớ khi khách vào thì cũng phải từ từ làm các bước trên, để thời gian cho lốc máy nguội đi, đừng có vội vàng thấy khách đưa xe vào là xịt ầm ầm khi máy đang còn nóng, không tốt đâu nhé 😀
 • Dùng bàn chải, cọ rửa xe và khăn mềm linh hoạt với từng bộ phận để làm sạch phần bánh và gầm trước, xả nhẹ lại bằng nước. Tiếp tục với phần lốc máy ở giữa, bánh sau và gầm sau. Rửa xong từng phần nhớ xịt nước nhẹ để làm trôi dung dịch và đất bẩn đi, đừng để nó khô bám vào xe lại nhé.
 • Rửa xe máy sạch hay không, người ta thường xăm soi rất kỹ phần gầm. Các bác làm ăn nhớ đừng ẩu mất đi những vị khách khó tính nha.
chia se cach rua xe chuyen nghiepRửa gầm nên kĩ lưỡng, thành quả khi rửa xe là có dàn dưới thân xe thật sạch.

IV. Rửa thân xe

 • Dùng vòi phun áp lực cao xịt nước đều vào thân xe từ phần gương, mặt đồng hồ rồi đến các phần khác (từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng từ 30º – 45º, khoảng cách phun thì các bác căn tùy theo áp lực của máy bơm để lực nước phun ra không yếu mà cùng đừng quá mạnh nhé). Các nơi bẩn nặng đã được làm mềm ở Bước I, khi xịt nước sẽ trôi đi dễ dàng (tránh xịt trực tiếp vào Bugi, ống pô, các chi tiết điện tiếp giáp…).
 • Xịt bọt tuyết chứa dung dịch rửa xe chuyên dụng lên toàn thân xe (nếu các bác rửa xe ở nhà thì pha thêm một xô dung dịch rửa xe khác, đừng dùng lại xô đã rửa gầm nhé).
 • Ở cách rửa xe thông thường, các bác để ý sẽ thấy các tiệm phun bọt tuyết lên hết cả thân xe, sau đó anh thợ chỉ dùng một chiếc giẻ và cọ rửa toàn thân xe. Như vậy nếu trên xe còn sót lại một ít đất, cát… thì nó đã bị "lôi" từ nơi này sang đến nơi khác, cùng với lực cọ rửa mạnh sẽ làm xước lớp sơn, kết quả là lâu ngày thì lớp sơn xe dù tốt thế nào cũng xước và bệt màu.
 • Các tiệm rửa xe thường dùng xà bông rửa chén để rửa xe (tiết kiệm chi phí), cái này cực kỳ độc hại cho sơn của xe vì dung dịch rửa chén có tính kiềm rất mạnh (Nếu bạn rửa ở nhà cũng phải chú ý dùng dung dịch chuyên dụng hoặc ít nhất là xà bông gội đầu để rửa xe nhé!)

V. Xả nước

 • Các bác chú ý là các bước rửa ở trên nhớ dùng vòi xả nhẹ sau từng khi rửa từng phần để làm trôi màng xà bông và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt sơn.
 • Sau khi rửa xong toàn bộ xe, dùng vòi cao áp để xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ hoàn toàn.

VI. Lau khô
Dùng khăn khô (kết hợp xịt hơi ở các công tắc, ốc vít, các hốc…) để lau khô toàn thân xe.
Sau khi rửa xong, các bác chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong dung dịch rửa xe chuyên dụng có chứa một lượng chất dưỡng bóng, lớp dưỡng bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Nếu bạn muốn mua xe hãy đến xe máy Gia Hòa để chúng tôi hỗ trợ cho bạn có được chiếc xe như bạn mong muốn.

Xem thêm:

Bảng mức phạt tiền các lỗi vi phạm giao thông mới nhất

Cách ngồi co chân lên xe máy số, tay côn rất nguy hiểm

Post navigation