Bán Xe Máy Do Honda Ủy Nhiệm

HỆ THỐNG HEAD GIA HÒA   
Cửa Hàng Bán Xe & Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm   
Trụ sở chính:431 Trần Hưng Đạo - Phường Đức Thắng - TP.Phan Thiết
Chí nhánh Vũng Tàu:27-29 Đường 30/04, Phường Thắng Nhì, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

4 cách chuẩn đoán bệnh xe máy hay gặp phải

Quá trình vận hành xe máy sau một thời gian thì xe hay bị mắt phải những trường hợp sau đây cùng Honda Gia Hòa khắc phục sự cố cho chiếc xe máy của bạn trơn chu hơn khi tham gia giao thông.

Tiếng nghiến xiết, hoặc tiếng rít lớn trên đường
Đây là vấn đề khá phổ thông bạn thường gặp phải mỗi khi đi đến ngã tư và nhấn thắng. Các bánh xe xào xạo trên mặt, có lúc phát ra những tiếng nghe chói tai. Còn nghe được như vậy là tốt đấy, bởi vì đây là sự lên tiếng của Bố Thắng vì đã quá mòn.

Phải làm gì đây?
Thay bố thắng ngay. Nếu có khả năng và phương tiện, bạn có thể tự thay lấy. Bằng không, đưa ngay ra cho thợ. Đừng cố gắng dùng thêm, kẻo làm hư hại đĩa thắng thì còn tốn kém hơn.

sua chua xe may

Tiếng ống bô kêu lớn
Bạn nghe thấy cái xe của mình nổ lớn một tiếng mỗi khi bạn đạp gas tăng tốc? Có thể bạn đang có vấn đề với hệ thống thải khí.

thay po xe may

Thủ phạm: Ống bô hoặc bộ phận hãm thanh (muffler).
Khí thải trong tiến trình cháy nổ được bắn ra ngoài qua ống bô. Để duy trì thanh lịch cho đường phố và để tạo thoải mái cho người lái xe, tiếng nổ trong đầu máy phải được hãm lại bằng một bộ phận hãm thanh. Nếu ống bô hoặc bộ phận hãm thanh bị mục, bể, rò, tiếng động trong lòng máy sẽ thoát ra. Mà không phải chỉ là âm thanh bị rò mà thôi, mà cả khói và khí thải cũng bị rò, thay vì được chuyền ra ngoài thì luẩn quẩn ở chỗ nào đó trong xe. Thế nên bạn đừng lấy làm lạ tại sao mỗi lần ngồi vào xe đều cảm thấy mùi khói: Độc khí Carbon Monoxide đó.
Phải làm gì?
Cho xe đi kiểm tra ống bô và hệ thống khí thải ngay các bác nhé. Xe bạn gặp phải sự cố hãy sử dụng dịch vụ cuu ho xe may honda  bên công ty Gia Hòa chúng tôi.

Kim đồng hồ nhiệt dâng cao khi đang chạy xe
Nếu bất ngờ nhìn thấy kim đồng hồ nhiệt bốc cao, lan cả vào vùng đỏ, đó là dấu hiệu xe bị Overheat. Cũng có thể một ngọn đèn báo nào đó sẽ nháng lên.

Thủ phạm: Thiếu nước làm mát
Tình trạng này xảy ra phần lớn vì xe bị thiếu nước coolant. Có thể do hệ thống ống dẫn bị rò hoặc hở các điểm nối, vỡ dấu hàn … Hoặc vì thiếu nhớt!
Phải làm gì?

Dừng xe ngay lập tức. Tiếp tục lái một cái xe đã bị overheat vì thiếu nước làm mát hoặc thiếu nhớt sẽ mong chóng đưa đến tình trạng đầu máy bị “triệt tiêu” (seized), do sự cọ xát dữ dội giữa piston và xy-lanh mà không có chất bôi trơn. Tới nước đó thì chỉ có việc bỏ đầu máy ấy đi, mua cái mới thay vào, hoặc phải “rebuild” hoàn toàn. Vì thế, khi nhác thấy kim nhiệt bốc cao hơn bình thường, phải ngừng xe ngay. Tìm gara gần nhất hoặc gọi cứu hộ!

Đầu máy khục khặc, giống như Power lúc có lúc không
Đây cũng là vấn đề thông thường, nhất là khi xe đã chạy quá 50.000 KM. Bạn sẽ nghe thấy tiếng máy khục khặc hoặc là hoạt động bất thường, có lúc xuôi chèo mát mái, lúc khác thì chạy nhanh hay chạy chậm đều thấy khục khặc.

Thủ phạm: Hệ thống đánh lửa (ignition) gặp trở ngại: Nguyên nhân thông thường là do trục trặc trong hệ thống đánh lửa. Hệ thống này bao gồm bu gi, dây nối bu gi, hoặc hệ thống phun xăng. Trước hết, để kiểm tra dây nối bu gi, bạn có thể làm ngay một thử nghiệm rất đơn giản như thế này: Chờ đến tối mịt, đưa xe đến một chỗ không ánh đèn rồi mở máy, và mở nắp đầu xe lên quan sát. Nếu đườn dây dẫn bu gi bị rạn nứt chỗ nào, chúng ta sẽ thấy một ánh lửa thật yếu nháng lên tại đó.
Chúng ta phải làm gì trong trường hợp này, xin được nói tiếp trong phần sau!

Xem thêm:
Honda Vision ra mắt phiên bản mới tiết kiệm xăng
Honda Future 125cc phong cách nam tính mạnh mẽ

 

Post navigation

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *